Ho Chi Minh City Department of Construction
Ho Chi Minh City Management Centre of Public Transport (MCPT)

Thursday, December 25, 2025

TP HCM: Không có chuyện xe buýt CNG ngưng hoạt động do thiếu khí

(PetroTimes) - Trước những lo ngại về việc đứt gãy nguồn cung khí thiên nhiên (CNG) vào đầu năm 2026, lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM khẳng định, mọi hoạt động vận tải hành khách công cộng vẫn diễn ra bình thường và sẽ không có nguy cơ xe buýt chạy bằng CNG phải ngưng hoạt động do thiếu khí.

Liên quan đến thông tin Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) thông báo sẽ ngừng cấp khí cho Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam (KMN) từ ngày 01/01/2026 và KMN cho rằng việc này có nguy cơ khiến gần 500 xe buýt công cộng tại TP HCM đang sử dụng CNG đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động, phóng viên PetroTimes đã trao đổi với ông Phạm Ngọc Dũng - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM để làm rõ hơn việc này.

Ông Phạm Ngọc Dũng cho biết, TP HCM hiện có hơn 300 xe buýt sử dụng nhiên liệu CNG. Ông khẳng định, sẽ hoàn toàn không có chuyện ngưng hoạt động các xe buýt chạy bằng CNG do thiếu khí. Hiện nay, Trung tâm đã làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan và các đơn vị xe buýt đang hoàn tất các thủ tục ký hợp đồng với đơn vị cung cấp nhiên liệu CNG. Do đây là ngành kinh doanh có điều kiện, nguồn cung khí sẽ luôn được đảm bảo để duy trì hoạt động giao thông công cộng.

"Qua quá trình làm việc và trao đổi thường xuyên và chủ động giữa Trung tâm, Sở Xây dựng với các nhà cung cấp nhiên liệu, chúng tôi nhận được những tín hiệu tích cực và đảm bảo rằng việc cung cấp khí CNG cho xe buýt trong năm 2026 sẽ được duy trì ổn định. Hiện nay, các đơn vị đang hoàn tất các thủ tục ký hợp đồng cung cấp khí cho năm 2026. Do đó, hoạt động của hệ thống xe buýt sẽ diễn ra bình thường, không có nguy cơ ngừng hoạt động như lo ngại", ông Dũng cho biết.

TP HCM: Không có chuyện xe buýt CNG ngưng hoạt động do thiếu khí

Ông Phạm Ngọc Dũng - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM khẳng định, sẽ không có nguy cơ xe buýt chạy bằng CNG phải ngưng hoạt động do thiếu khí

Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), PV GAS khẳng định, đảm bảo nguồn khí cho kinh tế và xã hội trong năm 2026. Trước thực tế nguồn khí trong nước đang suy giảm tự nhiên, trong khi nhu cầu khí cho sản xuất điện và công nghiệp tiếp tục biến động mạnh theo mùa, theo diễn biến thời tiết và phương thức huy động của hệ thống điện quốc gia, PV GAS xác định bảo đảm nguồn khí không chỉ là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp trụ cột trong hệ thống năng lượng quốc gia. Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3506/QĐ-BCT ngày 01/12/2025, PV GAS đã xây dựng các kịch bản điều độ linh hoạt, tối ưu vận hành hệ thống khí, sẵn sàng điều chỉnh phương án cung cấp nhằm ưu tiên cho sản xuất điện, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các khách hàng công nghiệp và giao thông vận tải.

Năm 2026, bên cạnh việc cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng cho các Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 đi vào vận hành thương mại, PV GAS khẳng định năng lực và cam kết bảo đảm đủ nguồn khí cho các khách hàng hiện hữu, bao gồm các Nhà máy điện tại khu vực Đông Nam Bộ (Bà Rịa, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 4, Phú Mỹ 2.2, Phú Mỹ 3, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Hiệp Phước 1), khu vực Tây Nam Bộ (Cà Mau 1, Cà Mau 2), các nhà máy đạm Phú Mỹ, đạm Cà Mau và hệ thống khách hàng công nghiệp trọng điểm thông qua các đơn vị thành viên của PV GAS.

Nguồn: Petrovietnam

 

Print
Comments 0
Rate this article:
No rating

Categories: Tin van tai hanh khach cong congNumber of views: 1675

Tags:

Please login or register to post comments.

Name:
Email:
Subject:
Message:
x

Route by Number

 View

Bus Arrival Time

 View

Way by Bus

From
To
 Find
«February 2026»
MonTueWedThuFriSatSun
2627
4700

Hướng dẫn các tuyến xe buýt đi đến công viên thi đấu Phan Đình Phùng, số 08 Võ Văn Tần, Phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng xin gửi đến quý hành khách lộ trình các tuyến xe buýt đi đến Công viên Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, địa chỉ số 08 Võ Văn Tần, Phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Read more
282930
4702

TRUNG TÂM QUẢN LÝ GIAO THÔNG CÔNG CỘNG KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Sáng ngày 29/01/2026, tại Trụ sở Trường Đại học Hoa Sen, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen.

Read more
311
234
4709

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng ký kết hợp tác với Ngân hàng Vikki Bank

Tăng cường ứng dụng công nghệ, đa dạng hóa các tiện ích thanh toán và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sử dụng giao thông công cộng, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Ngân hàng Vikki Bank.

Read more
5
4710

Triển khai các chương trình ưu đãi thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt năm 2026

Thực hiện chỉ đạo của Sở Xây dựng về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong giao thông công cộng, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng phối hợp cùng các đơn vị cung ứng ví điện tử gồm VNPT Money, Viettel Money, ShopeePay và ZaloPay triển khai chuỗi chương trình ưu đãi dành cho hành khách đi xe buýt trong năm 2026.

Chương trình “Thứ Sáu Không Tiền Mặt – Đi Buýt 0 Đồng”

·         Áp dụng vào thứ Sáu hằng tuần, từ tháng 02 đến hết tháng 12 năm 2026.

·         Hành khách thanh toán vé xe buýt bằng các ví điện tử tham gia chương trình được miễn 100% giá vé, tối đa 04 lượt/người/ngày.

·         Áp dụng cho: VNPT Money, Viettel Money, ShopeePay, ZaloPay.

Read more
678
9101112131415
16171819202122
2324252627281
2345678

Archive

Page Views