Ho Chi Minh City Department of Transportation
Ho Chi Minh City Management Centre of Public Transport (MCPT)

Monday, June 10, 2024

600 lái xe, nhân viên phục vụ được khen thưởng vì đạt thành tích tốt trong công tác phục vụ hành khách

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm) đã ban hành các quyết định khen thưởng 600 lái xe, nhân viên phục vụ với những việc làm thiết thực như nhặt được tài sản do hành khách đánh rơi, bỏ quên trên xe buýt trao lại cho hành khách, hỗ trợ người dân gặp tai nạn khi lưu thông trên đường,...

Với công việc đặt thù hàng ngày các lái xe, nhân viên phục vụ ngoài việc đảm bảo an toàn thuận tiện cho hành khách tham gia đi lại bằng xe buýt, các anh chị còn cố gắng tự nguyện và vui vẻ hỗ trợ những hành khách không may bị thất lạc hành lý, ví tiền, đồ dùng cá nhân.

Một nhân viên làm việc ở vị trí phục vụ trên xe buýt chia sẻ “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi phát hiện có người vì vội nên để quên đồ trên xe buýt, chị liên hệ ngay với nhân viên điều hành để thông tin phối hợp tìm cách liên hệ với người để quên và bàn giao lại cho hành khách, có khi hành khách gọi đến Trung tâm và công ty để tìm, một số trường hợp các nhân viên chủ động liên hệ đến người bị thất lạc đồ đạc để trả lại cho hành khách”.

Anh P. là một trong những người nhận lại được ví tiền khi để quên trên xe buýt vui vẻ cho hay “Tôi rất cảm ơn anh tài xế trên tuyến xe buýt số 62, hôm đó vì mang nhiều đồ đạc chuẩn bị cho con nhập viện, nên khi xuống xe đã để rơi bóp trên xe buýt, trong bóp của tôi có 5.000.000 đồng để đóng viện phí cho con và các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, bằng lái xe..., đây là số tiền tôi mượn của anh em dưới quê để lo cho con nhập viện nếu mất cái bóp và số tiền này, tôi sẽ không có tiền để đóng viện phí thì không biết tôi sẽ xoay sở như thế nào, với lại việc đi làm lại các giấy tờ cũng rất vất vả, rất vui là sau khi phát hiện mất bóp tôi gọi đến số điện thoại 1022 (bấm số 9) thông tin cho Trung tâm biết và ngay sau đó được hướng dẫn đến Bến xe buýt Thới An chờ để xác minh, ký biên bản nhận lại tài sản, các anh chị phối hợp giải quyết rất nhanh chóng”. 

  Nhằm kịp thời ghi nhận, động viên và nhân rộng gương “Người tốt việc tốt” trong lĩnh vực phục vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua Trung tâm đã ghi nhận và kịp thời khen thưởng các cá nhân, tập thể có việc làm thiết thực, những hành động đẹp.

Lãnh đạo Sở GTVT và lãnh đạo Trung tâm tặng giấy khen cho các lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt

Thông qua kết quả khen thưởng, đây còn là một trong những cơ sở để Trung tâm đánh giá về năng lực quản lý, điều hành của đơn vị vận tải. Trong năm 2022 và năm 2023, theo kết quả đánh giá của một đơn vị độc lập là Viện Nghiên cứu chiến lược Thành phố đã đánh giá sự hài lòng đối với chất lượng hoạt động xe buýt có tỷ lệ hài lòng đứng đầu trong trong 05 nhóm dịch vụ công của thành phố được khảo sát.

Print
Comments 0
Rate this article:
No rating

Categories: Tin van tai hanh khach cong congNumber of views: 1140

Tags:

Please login or register to post comments.

Name:
Email:
Subject:
Message:
x

Route by Number

 View

Bus Arrival Time

 View

Way by Bus

From
To
 Find
«July 2024»
MonTueWedThuFriSatSun
242526272829
4408

Thanh toán vé xe buýt - Một chạm cùng Onefin tại thành phố Hồ Chí Minh

Sự kiện Thanh toán vé xe buýt - Một chạm cùng Onefin được tổ chức tại Trung tâm Thành phố (khu vực trước Chợ Bến Thành) thông tin rộng rãi đến người dân biết thêm tiện ích trong việc thanh toán vé trên xe buýt thông qua ứng dụng di động, thẻ điện tử, ATM, tiện lợi dễ dàng mà không cần tiền mặt. Tại sự kiện thu hút sự quan tâm của giới trẻ học sinh, sinh viên, người dân sống và làm việc tại Thành phố. Khai trương hệ thống thanh toán vé điện tử mới trên xe buýt, một bước ngoặt quan trọng để cải thiện trải nghiệm đi lại của người dân Thành phố.

Read more
30
1
4409

Khảo sát khả năng sử dụng và chi trả đối với dịch vụ giao thông công cộng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Để có dữ liệu phân tích đánh giá, xây dựng và đề xuất giá vé giao thông công cộng, Trung tâm rất mong Quý cơ quan, đơn vị hỗ trợ gửi mẫu khảo sát đến cán bộ công nhân viên, người dân, học sinh sinh viên…trên địa bàn thành phố nhằm khảo sát khả năng sử dụng thẻ vé liên thông và mức chi trả của người dân cho dịch vụ giao thông công cộng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nội dung cụ thể như sau:

- Phương thức khảo sát: trực tuyến, theo đường link: https://survey.zohopublic.com/zs/gE0na7 hoặc quét mã QR code.

Read more

234567
891011121314
15
4413

Ngày Hoạt Động Cao Điểm: Chiến Sĩ Tình Nguyện Đảm Bảo Trật Tự, An Toàn Giao Thông và Xây Dựng Văn Hóa Giao Thông

Ngày hoạt động cao điểm an toàn giao thông, văn hoá giao thông, nổi bật về giao thông công cộng, được hưởng ứng tích cực các cơ quan đầu ngành Thành phố như Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, Thành Đoàn Thành phố, Cảnh Sát Giao thông Thành phố, Uỷ ban các Quận, Huyện và hội sinh viên Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) giúp người dân nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông, văn hoá giao thông khi tham gia giao thông.

Read more
161718
4414

Mini app của CQNN liên tục lập kỷ lục về lượng người dùng trên Zalo

Mini app GoBus TPHCM: Lượng người dùng 1 tháng vượt xa lượt tải ứng dụng trong 4 năm.

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có 410 mini app của cơ quan nhà nước triển khai trên Zalo. Nhiều mini app đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về lượng người dùng, trở thành công cụ chuyển đổi số đắc lực.

Read more
192021
22232425262728
2930311234

Archive

Page Views