Monday, April 19, 2021
Theo kế hoạch số 23/KH-TT ngày 14 tháng 4 năm 2021 của Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng (Trung tâm), về việc phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao Động (01/5) năm 2021.
Nhằm phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp các Lễ (nhu cầu đi lại của hành khách giảm mạnh so với ngày thường do học sinh, sinh viên, người lao động được nghỉ), kế hoạch hoạt động của các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố hầu hết được điều chỉnh giảm số chuyến so với ngày thường (tổng số chuyến giảm trong dịp Lễ là 7.139 chuyến), bên cạnh đó có 02 tuyến xe buýt không trợ giá trong các dịp Lễ tăng chuyến (tổng số chuyến tăng trong các dịp Lễ là 210 chuyến).
Có 02 tuyến ngưng hoạt động trong dịp Lễ do đặc thù phục vụ nhu cầu đi lại của học sinh, sinh viên, gồm có:
STT
Tuyến
MST
Ngày thực hiện
1
Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia
50
Ngày 21 tháng 4 năm 2021 và từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 03/5/2021
2
Bến Thành – ĐH Quốc Tế
52
Tải file đính kèm tại đây!
Categories: Tin van tai hanh khach cong congNumber of views: 2708
Tags:
Thông báo cập nhật lộ trình của tuyến xe buýt số 01 (Bến Thành - Bến xe buýt Chợ Lớn)
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thông báo về việc cập nhật lộ trình của tuyến xe buýt số 01 (Bến Thành - Bến xe buýt Chợ Lớn) nhằm tối ưu hóa dịch vụ và nâng cao trải nghiệm đi lại.
Thông báo điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt đi qua Quảng trường Sáng tạo tại khu vực Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM thông báo điều chỉnh lộ trình một số tuyến xe buýt nhằm tối ưu hóa dịch vụ và nâng cao trải nghiệm đi lại, áp dụng từ ngày 01 tháng 6 năm 2025. Các tuyến xe buýt này đều có lộ trình đi qua khu vực Quảng trường Sáng tạo (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).
Bác tài xe buýt Lê Xuân Huy - Trái tim vàng tuyến xe buýt 72
Giữa Thành phố Hồ Chí Minh hối hả, đôi khi ta chỉ mong tìm một khoảnh khắc ấm áp. Và nếu bạn may mắn bước lên tuyến xe buýt 72 (từ Công viên 23/9 về Hiệp Phước), bạn sẽ gặp anh Lê Xuân Huy – một bác tài không chỉ giỏi lái xe mà còn sở hữu trái tim ấm áp và rộng lượng như biển cả!
Mở lối đến tương lai: Tuyến 109 trở thành cầu nối chiến lược
Việc Nhà ga T3 đi vào hoạt động không chỉ mở rộng năng lực phục vụ của sân bay mà còn đặt ra yêu cầu về hệ thống giao thông công cộng đồng bộ. Tuyến xe buýt 109 đã nhanh chóng thích nghi, trở thành cầu nối chiến lược, giúp hàng triệu hành khách dễ dàng tiếp cận nhà ga mới mà không phải lo ngại về vấn đề trung chuyển hay di chuyển phức tạp.
Hướng dẫn chi tiết các đối tượng được miễn phí vé xe buýt trợ giá
Nhằm đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ người dân di chuyển bằng xe buýt công cộng, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) đã và đang tích cực hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải xác định chính xác các đối tượng được miễn vé xe buýt trợ giá.
Hướng dẫn di chuyển đến Sân bay Tân Sơn Nhất bằng xe buýt
Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp nhiều tuyến xe buýt công cộng và liên tỉnh giúp hành khách dễ dàng di chuyển đến Sân bay Tân Sơn Nhất, bao gồm các tuyến vào thẳng sân bay như 109, 152, 103 và 72-1. Ngoài ra, các tuyến như 60-7, 63-1 phục vụ khu vực lân cận, và tuyến buýt điện Vinbus kết nối giữa các nhà ga nội bộ sân bay. Để có thông tin chi tiết về lộ trình và giờ chạy, hành khách nên sử dụng ứng dụng MultiGo, gọi tổng đài 1022 hoặc truy cập website của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.
Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt trên xe buýt với ưu đãi đặc biệt trong "Ngày không tiền mặt 16/06/2025"
Nhằm hưởng ứng Chương trình “Ngày không tiền mặt năm 2025” của Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm) sẽ phối hợp cùng Mastercard Asia/Pacific Pte.Ltd , Công ty Cổ phần Công nghệ GoLabs và các doanh nghiệp vận tải triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn vào ngày 16 tháng 6 năm 2025, khuyến khích người dân sử dụng thanh toán không tiền mặt khi đi xe buýt.
Thành phố Hồ Chí Minh nâng ưu đãi "Ngày không tiền mặt": Voucher 20.000 VNĐ trên 41 Tuyến xe buýt
Thành phố Hồ Chí Minh nâng ưu đãi "Ngày không tiền mặt 16/6": Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM thông báo tăng giá trị voucher điện thoại từ 10.000 VNĐ lên 20.000 VNĐ khi thanh toán không tiền mặt trên 41 tuyến xe buýt do Phương Trang Futabuslines và Vinbus khai thác. Đây là nỗ lực chung nhằm khuyến khích thanh toán hiện đại, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các đối tác và thể hiện vai trò tổ chức hiệu quả của Trung tâm.